Dù trong chính sách của mình, Google cấm hành vi quảng cáo quyền chọn nhị phân nhưng trên thực tế thì những ngày gần đây, Youtube rất thường xuyên xuất hiện hình ảnh của Binomo.

Các quảng cáo về Binomo trước đây đã xuất hiện khá nhiều trên Google và Youtube, tuy vậy trong thời gian gần đây tần suất ngày càng tăng cao. Xuất hiện trong quảng cáo của Binomo là một nhân vật tên Quân với lời chào mời hấp dẫn: ‘Chào bạn, mình biết bạn đấy. Cách đây một năm mình cũng như bạn. Mỗi ngày làm việc 8 tiếng trong căn phòng ngột ngạt. Và mình biết đến quảng cáo mà các bạn đang xem. Đó là quyết định thay đổi cuộc đời mình’. Sau đó, anh chàng này vẽ ra viễn cảnh mua được iphone X, kiếm tiền dễ dàng mà chẳng cần phải đi đâu, có số tiền mà trước đây chẳng bao giờ dám mơ. Kết lại, quảng cáo này khuyên người xem nên đưa ra ‘quyết định sáng suốt’ và chọn chơi ứng dụng Binomo.

blur-connection-data-center-442150
blur-connection-data-center-442150

Thực ra, Binomo hay rất nhiều cách kiếm tiền qua mạng khác như Binary.com, Olymp Trade. IP Option đều là các quyền chọn nhị phân (tùy chọn nhị phân, giao dịch nhị phân/ Binary Options). Đây là một công cụ tài chính với cách thức đầu tư là dự đoán xu hướng tăng/giảm của một loại tài sản trong một thời gian nhất định (quãng thời gian thường rất ngắn). Loại tài sản được dự đoán xu hướng trong các ứng dụng này thường là vàng, cổ phiếu, ngoại hối, tiền số…

Tham gia Binomo, sau khi cài xong ứng dụng người dùng sẽ được tặng một tài khoản demo với 1.000 USD trong đó để đặt cược vào sự lên xuống của tài sản. Sau bước này, ứng dụng sẽ liên tục kêu gọi người dùng nạp tiền vào để chơi thực tế.

Khi chơi thực tế, người dùng sẽ dùng số tiền mình nạp vào để đặt cược vào sự lên – xuống của giá trị tài sản trên thị trường của ứng dụng này. Ví dụ, người chơi đặt cược 10 USD cho việc giá vàng lên trong 5 phút. Sau thời gian đó, nếu giá vàng lên thì người chơi có tiền thưởng còn xuống thì mất tiền đã cược.